XU HƯỚNG XÂY NHÀ NĂM 2022

Đời sống ngày càng hiện đại, yêu cầu của con người đối với mọi thứ cũng ngày càng cao hơn, đặc biệt là với vấn đề xây dựng nhà cửa. Để đáp ứng được yêu cầu ngày càng tăng ấy, xu hướng xây nhà năm 2022 cũng hứa hẹn nhiều điều mới lạ, những mẫu thiết kế nhà ngày càng đa dạng với rất nhiều phong cách khác nhau, phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Các xu hướng thiết kế nhà năm 2022:

– Thiết kế nhà đa năng

– Thiết kế nhà thông minh

– Thiết kế nhà có nhiều không gian thư giãn

– Thiết kế nhà có không gian làm việc

Vậy thiết kế nhà đa năng là gì ?

Thiết kế nhà đa năng là  những mầu nhà với nhiều công năng khác nhau, không chỉ một công năng là ở như trước đây, mà nó sẽ với nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống này, thiết kế nhà đa năng phù hợp với tất cả các gia chủ và nó đáp ứng được mọi yêu cầu đang đặt ra hiện nay.

Nhà đa năng với nhiều không gian xanh, không gian thư giãn, không gian ngủ, không gian làm việc, không gian vui chơi đó là những công năng cơ bản của những mẫu nhà đa năng này.

Thiết kế nhà thông minh

Vấn đề thiết kế nhà thông minh là những mẫu nhà khá hay hiện nay, tuy bạn ít gặp bởi chi phí xây những mẫu nhà khá nhiều so với những mẫu nhà khác, nội thất thông minh, với công nghệ hiện đại 4.0 hầu như mọi thiết bị đều sẽ được sử dụng điều khiển từ xa hay gần, bằng giọng nói, cái nhấp chuột hay cái nháy mắt, cử chỉ tay …vv

Thiết kế nhà hướng đến thư giãn, không gian nghỉ dưỡng

Nhiều gia đình đang quan tâm đến chất lượng cuộc sống, nếu sống ở môi trường kém chất lượng, không gian sống gò bó thì thật quá chán, chính vì thế các gia chủ luôn quan tâm đến chất lượng cuộc sống, một không gian thú vị

Cũng như đợt dịch này nhiều gia chủ có những không gian sống khá thú vị trong chính ngôi nhà của mình, họ tự trồng rau, nuôi trồng cung cấp những bữa ăn đơn giản trong những ngày giãn cách, không gian sống trong nhà có nhiều không gian thú vị, bạn không cảm thấy chán nản.

Thiết kế nhà đầy đủ với không gian thú vị, nhà có bể bơi cũng là những mẫu nhà đang được săn đón nhiều hơn, không gian nhà luôn đáp ứng được nhưng không gian dành cho thư giãn nhiều hơn.

Thiết kế nhà có không gian làm việc tại nhà

Từ sau đợt giãn cách do dịch covit rất nhiều người cũng đã có ý nghĩ nên thay đổi mẫu thiết kế nhà mình sao cho phù hợp nhất với cuộc sống này, Nhà có không gian làm việc là một mẫu nhà khá hay, bạn đang quen môi trường công ty, văn phòng, tuy nhiên do không được đến làm việc trực tuyến mà thay bằng việc online bạn đại đè nặng lên vai của mình nhiều hơn. Bạn cần môi trường làm việc cung cấp đủ những điều cơ bản và thích nghi với cuộc sống này.

Vậy thiết kế nhà có không gian làm việc như thế nào là hợp lý, không gian làm việc cần đạt những tiêu chí gì thì hãy liên hệ đến các kiến trúc sư để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn cho mẫu nhà tương lai của mình nhé, mỗi gia chủ sẽ có sự lựa chọn khác nhau.

Trên đây là những thiết kế nhà ở có xu hướng trở thành hot trend trong năm 2022 mà Công ty TNHH Vương Tâm Đức gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng có thể giúp ích cho quý bạn trong việc lựa chọn mẫu nhà phù hợp.

Ngoài ra, để được tư vấn tận tình cũng như sở hữu cho mình căn nhà mơ ước, lại phù hợp với túi tiền, quý bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua các kênh liên lạc sau:

Hotline:

092 449 8899

Công nghệ thi công mới trong xây dựng

Công nghệ mới là kết quả của sự hội tụ công nghệ thuộc các hệ thống khác nhau nhưng cùng phát triển về hướng mục tiêu chung là xây dựng. Và có thể hiểu đơn giản đây là công nghệ cải tiến kỹ thuật, vật liệu mới giúp quá trình thi công diễn ra đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí xây dựng.

Trước đây, trong lĩnh lực xây dựng thì còn sử dụng những vật liệu, máy móc khá thủ công nhưng đời sống ngày càng phát triển, con người đã vận dụng công nghệ giúp mọi việc trở nên đơn giản hơn.

Một số công nghệ nổi bật được sử dụng trong xây dựng như in ấn 3D, xây dựng 3D, xây dựng mô hình 3D,…giúp con người dễ dàng tạo ra các mẫu linh kiện, bộ phận hay công trình từ số liệu có sẵn.

Những hạn chế của xây dựng truyền thống

Những vật liệu xây dựng truyền thống hầu hết đều được lấy từ tự nhiên và thông quá chế tác của con người để tạo thành những vật liệu phù hợp với từng công đoạn thi công. Tuy nhiên, việc khai thác tài nguyên thiên nhiên liên tục sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái và gây ra rất nhiều hệ lụy như sạt lở do khai thác cát quá nhiều, lũ lụt vì cây đầu nguồn bị chặt phá hay do khai thác đá,… Các công trình xây dựng không ngừng mọc lên, thi công vẫn liên tục phát triển như vũ bão đòi hỏi việc khai thác các vật liệu xây dựng ngày một nhiều. Nếu cứ tiếp tục áp dụng phương thức xây dựng truyền thống thì không chỉ làm tiêu tốn chi phí, thời gian mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của những sinh vật trên trái đất.

Lợi ích mà công nghệ thi công mới trong xây dựng mang lại

Không thể phủ nhận rằng, các vật liệu xây dựng truyền thống đã để lại rất nhiều hệ lụy cho cuộc sống con người không chỉ từ quá trình khai thác mà quá trình thi công cũng ảnh hưởng rất nhiều. Khi thi công bằng vật liệu truyền thống sẽ thải ra môi trường rất nhiều rác, bụi từ vật liệu làm ô nhiễm không khí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. VÌ vậy mà công nghệ thi công mới trong xây dựng ra đời đã mang đến những lợi ích không ngờ tới.

Rút ngắn tiến độ, nâng cao chất lượng công trình

Ứng dụng công nghệ thi công mới trong xây dựng là xu hướng tất yếu của thời đại này. Hiện nay, có rất nhiều công nghệ mới được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trong công việc trắc địa công trình, làm nền móng,…Nhờ đó mà quá trình thi công được rút ngắn đi rất nhiều, chất lượng công trình không chỉ được đảm bảo mà còn được nâng cao lên rất nhiều.

Trong cuộc sống hối hả hiện nay, thời gian là vô cùng quý báu nên khi xây nhà, rất nhiều gia chủ lo lắng về việc không thể dành toàn bộ thời gian của mình cho việc xây nhà. Vì vậy mà công nghệ thi công mới đã mang đến những tính năng vượt trội giúp đẩy nhanh quá trình thi công.

Thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế

Hiện nay, ngày càng nhiều các công trình xây dựng mọc lên, các dự án về xây dựng ngày càng nhiều nên việc ứng dụng các công nghệ thi công mới trong xây dựng đã góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế. Khi lượng vật liệu xây dựng mới ngày càng nhiều, đòi hỏi các công ty kinh doanh phải tích cực gia tăng hoạt động sản xuất để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Từ đó mà các doanh nghiệp cần lượng lớn nhân công làm việc để có thể kịp thời sản xuất các vật liệu và làm giảm tình trạng thất nghiệp.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Phần lớn các vật liệu xây dựng mới đều được tái chế từ các loại rác an toàn nên chi phí thu mua và sản xuất cũng sẽ thấp hơn những vật liệu được lấy từ tự nhiên. Nhờ đó mà giá thành vật liệu được bán ra sẽ không cao như những vật liệu truyền thống. Việc sử dụng các vật liệu được sản xuất theo công nghệ mới giúp chi phí vật tư xây dựng giảm từ 10% đến 20% trên tổng chi phí vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ mới giúp tối ưu hóa lượng nhân công cần sử dụng. Từ đó mà gia chủ có thể tiết kiệm được một khoản lớn chi phí về vật tư xây dựng.

An toàn với sức khỏe con người, thân thiện với môi trường

Với các công trình vẫn đang áp dụng phương thức xây dựng truyền thống thì sẽ không tránh được những tác động xấu ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như môi trường xung quanh. Do xây dựng truyền thống sử dụng những nguyên vật liệu lấy từ tự nhiên nên sẽ làm mất cân bằng hệ sinh thái hay đời sống của vạn vật trên trái đất sẽ bị đảo lộn và đẩy nhanh sự cạn kiệt của tài nguyên thiên nhiên.

Còn vật liệu thi công mới được sản xuất bằng cách tái chế rác an toàn đã làm giảm bớt lượng rác thải ra môi trường. Hơn nữa, các giải pháp công nghệ thi công mới trong xây dựng an toàn sức khỏe người dùng, thân thiện với môi trường nên không gây ra tình trạng ô nhiễm và bảo vệ được nguồn tài nguyên thiên nhiên. Vì vậy mà công nghệ này luôn được đánh giá cao về độ an toàn, không độc hại và là sự lựa chọn tin dùng của rất nhiều gia chủ, chủ đầu tư.

Những công nghệ thi công mới trong xây dựng

Công nghệ thi công mới ra đời với mục tiêu chính là đề cao tính thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công. Đồng thời đưa ra giải pháp giúp giảm thiểu sức lao động của con người.

Mái lợp tổng hợp

Khi nhu cầu thẩm mỹ, nhu cầu thưởng thức nghệ thuật tăng cao, người ta không chỉ còn quan tâm đến chất lượng, cấu tạo, công năng thông thường mà còn đặc biệt chú ý đến loại mái được sử dụng cho công trình. Dáng của mái nhà phải đạt được sự đồng nhất về hình dáng, màu sắc, tỷ lệ cân đối, chắc chắn,…